Thầy giáo Nghệ An làm thơ nhắn gửi chủ tịch tỉnh vì chậm lương

Bị chậm lương hơn 10 ngày, một thầy giáo dạy Văn ở Nghệ An đã đăng bài thơ gửi chủ tịch tỉnh.

Ngày 31/1, thầy Phan Thúc Định, giáo viên trường THPT Quỳ Hợp 2 (Nghệ An) đăng lên Facebook cá nhân bài thơ với tiêu đề “Mấy khúc tâm tình”. Bài thơ có đoạn: “Em chẳng hiểu vì lẽ gì anh nhỉ; Ba mốt rồi vẫn chẳng thấy lương đâu; Từng trong nghề chắc anh hiểu vì sao; Người dạy học trễ lương thường bối rối…”. Tác giả chú thích gửi Chủ tịch tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường.

Nội dung bài thơ mà thầy Định đăng tải. Ảnh: Chụp màn hình.

Nội dung bài thơ mà thầy Định đăng tải.

Sáng 1/2, thầy Phan Thúc Định cho hay thông thường từ ngày 9 đến 13 hàng tháng là nhận được lương, nhưng đến cuối tháng 1 vẫn chưa có lương khiến chi tiêu của gia đình bị ảnh hưởng. Vốn hay ngẫu hứng làm thơ đăng Facebook, thầy đã sáng tác bài thơ thể hiện tâm tư chỉ trong một giờ.

Vài giờ sau khi biết bài thơ trên Facebook, Chủ tịch tỉnh Nguyễn Xuân Đường đã gọi điện cho cấp dưới kiểm tra. “Nghệ An không thiếu nguồn để trả lương và chế độ chính sách. Nguyên nhân chậm là giao thời giữa năm cũ (2017) và năm mới nên các bộ phận vận hành chậm một chút”, ông Đường nói.

Phòng Giáo dục huyện Quỳ Hợp giải thích, ngành tài chính đã xuất tiền, nhưng ngành nội vụ chưa có số liệu chỉ tiêu biên chế năm 2018, nên kho bạc chưa cho rút tiền. Ảnh minh họa.

Phòng Giáo dục huyện Quỳ Hợp giải thích, ngành tài chính đã xuất tiền, nhưng ngành nội vụ chưa có số liệu chỉ tiêu biên chế năm 2018, nên kho bạc chưa cho rút tiền. Ảnh minh họa.

Trưởng phòng Giáo dục huyện Quỳ Hợp, ông Hồ Bình Minh giải thích không riêng THPT Quỳ Hợp 2, tất cả trường trên địa bàn cùng chậm lương tháng 1/2018. Vào đầu năm tỉnh giao chỉ tiêu biên chế mới cho tất cả huyện và ngành để tránh việc chi sai ở kho bạc. Tiền ngành tài chính đã chuyển, nhưng ngành nội vụ chưa có số liệu chỉ tiêu biên chế nên chưa rút được ở kho bạc.

“Hôm nay, UBND huyện Quỳ Hợp đã đề nghị kho bạc huyện lấy danh sách giáo viên biên chế của tháng 12/2017 để tạm trả lương cho thầy cô”, ông Minh nói.

Hải Bình

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *